Chè Shan Tuyết

Trà Shan Tuyết Hòa Bình & Lịch sử văn hóa trà !!

Ngày xưa trà ngon chỉ được dùng trong lớp quyền qúy cao sang. Tác phong mời trà một cách cung kính, nâng tách trà bằng hai tay tỏ ra rất thanh tao lịch lãm. Qua cung cách này người được mời có thể thấy được phần nào cốt cách sống và hiểu phần nào chịu ảnh hưởng gia phong của người mời trà. Trước khi uống người ta nhẹ nhàng đưa tách trà lên thưởng thức hương trà rồi từ tốn nhấp từng ngụm nhỏ để thưởng thức vị ngon của trà. Từ chất lượng của tách trà người uống sẽ thấy được cái tâm, cái tình của người pha trà.

Lịch sử văn hóa trà 
Trà không chỉ là một thức uống mang đậm bản trà ngon sắc văn hóa mà có gía trị liệu pháp, giúp cho máu huyết lưu thông, lợi tiểu, có khả năng chống ung thư, tiêu độc, điều hòa huyết áp…Trước đây trà chỉ phổ biến ở một số nước Châu á như ở Ấn Độ, Srilanca chỗ nào cũng trồng trà để cung cấp cho người bản địa và cả cho xuất khẩu. Sau này được lan rộng ra các nước Trung Á như một số nước thuộc khối các nước cộng hòa Liên Xô cũ, đặc biệt những nước này không trồng trà, nhưng ở nơi nào cũng uống trà. TRÀ SHAN TUYẾT PHƯƠNG HUYỀN đăng kí tham gia Chương trình OCOP HÒA BÌNH, sẽ chuẩn hóa sản phẩm, Trên “con đường tơ lụa” trà dần dần sẽ có mặt ở các nước Châu Âu.

Ở Việt Nam, có thể nói trà có mặt trong mọi hoạt động của xã hội, từ trong gia đình ra ngoài phố, từ nhà hàng, quán chợ cho đến những nơi tiếp khách sang trọng. Từ tế lễ, cưới hỏi, sinh nhật, ma chay, cúng giỗ…

 

- Chế biến: Người ta cứ để chè phát triển tự nhiên, không tỉa, không gọt, không hãm. Khi thu hoạch, đem búp về chế biến theo “công nghệ” thủ công truyền thống của người Mông.

- Màu sắc và mùi vị: nước chỉ phơn phớt vàng, nhấp một ngụm, người tinh ý có thể nhận thấy đủ các vị: chát, ngọt, ngậy lưu mãi nơi đầu lưỡi; đến lúc trà đậm hương nồng nước thì thấy nước vàng sậm hơn. Và, ai đó đã nhận ra ở khúc thưởng trà này mùi vị ngọt ngào của mật ong rừng; vị ngọt của trà đọng lại trong miệng rất lâu (hậu ngọt) như hương núi rừng tan dần trong miệng. Khi để nguội chè dần ngả từ màu xanh sang màu vàng mật.

- Công dụng: Chống oxy hoá, giúp tỉnh táo, sảng khoái…Cơ sở SX Trà Shan Tuyết Hòa Bình:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH GIỐNG CÂY TRỒNG PHƯƠNG HUYỀN
ĐC: Tổ 18, Phường Tân Thịnh, Thành phố Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình, Việt Nam.
Hotline: 0913261964